KIẾN THỨC DINH DƯỠNG

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA YẾN THÔ VÀ YẾN TINH CHẾ

Từ xa xưa Yến Sào đã được xem là thực phẩm bổ dưỡng và thiết yếu dành riêng cho bậc vua Chúa trong triều đình. Ngày nay, Yến sào đã trở nên phổ biến và đa dạng sản phẩm trên thị thường, ai cũng có thể sử dụng. Yến sào được xếp vào nhóm “cao lương mỹ vị” của ẩm thực Việt Nam. Nhưng làm thế nào khách hàng phân biệt Yến thô và Yến tinh chế để có sự chọn lựa tốt nhất trong quá trình sử dụng. Yến sào Brother sẽ giúp bạn điều này.

1. Yến thô là gì?

Yến thô hay còn gọi là tổ yến thô là một trong những sản phẩm của Yến sào được khách hàng tin tưởng và chọn lựa. Sau quá trình Chim Yến nhả bọt và kết thành tổ ở một thời điểm chín mùi trong năm, Yến thô sẽ được hái xuống và đóng gói mang tới tay người tiêu dùng.

Yến Thô Brother nguyên chất 100%
Yến Thô Brother nguyên chất 100%

Nói cụ thể, Yến thô chính là sản phẩm nguyên chất 100% chưa được qua công đoạn sơ chế. Tổ Yến sau khi được hái vẫn còn khá nhiều lông của chim Yến, những hạt cát bụi do quá trình đi tìm thức ăn và làm tổ Yến của chúng.

Yến thô sẽ có mùi đặc trưng của chim Yến, độ giòn tan khi tiếp xúc trực tiếp, không vị và khô.

2. Thời hạn sử dụng và bảo quản Yến thô

Vì là sản phẩm tự nhiên 100% và chưa qua quá trình làm sạch, Yến thô có thời hạn sử dụng 2 – 3 năm sau khi sản phẩm được đóng gói.

Yến thô được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và độ ẩm. Không để Yến ở nơi quá kín hoặc quá nóng sẽ tạo vi khuẩn và nấm phát triển.

3. Yến tinh chế là gì?

Yến tinh chế là sản phẩm được khách hàng lựa chọn hàng đầu trong các loại Yến sào vì sự đa dạng chế biến và tiện lợi của sản phẩm.

Yến tinh chế là sản phẩm sơ chế lại từ Yến thô. Qua nhiều quá trình sàng lọc từ bàn tay điêu luyện thủ công của bộ phận sơ chế, Yến tinh chế lúc này sẽ có màu trắng ngà, sạch lông và các loại tạp chất khác. Yến tinh chế sẽ qua thêm một công đoạn cuối là sấy khô ở nhiệt độ thấp qua bộ máy theo tiêu chuẩn sản xuất và tạo hình đẹp mắt giúp sản phẩm bảo quản và sử dụng được lâu hơn.

Đặc biệt, Yến tinh chế qua quá trình chế biến không làm mất chất dinh dưỡng sẵn có của Yến mà chỉ giúp sản phẩm sạch và tiện ích hơn khi sử dụng.

Yến tinh chế Brother đã được rút lông, làm sạch và sấy khô
Yến tinh chế Brother đã được rút lông, làm sạch và sấy khô

4. Thời hạn sử dụng và bảo quản Yến tinh chế

Yến tinh chế có thời hạn sử dụng 2 – 3 năm sau khi được sơ chế và đóng gói. Tuy nhiên, 1 năm là thời hạn giúp Yến phát huy được tác dụng tốt nhất trong quá trình chế biến thức ăn và cung cấp dưỡng chất đến cơ thể. Lưu ý khi mua Yến tinh chế phải mua loại khô và sạch. Yến tinh chế cũng được bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và độ ẩm.

Trong quá trình sử dụng nếu tổ Yến chuyển qua màu nâu, đen thì không nên dùng vì đã bị oxi hóa.

5. Yến sào tinh chế Brother

Yến sào tinh chế Brother là dòng sản phẩm cao cấp mang thương hiệu đặc sắc của tập đoàn Brother. Với tổ Yến nguyên chất lấy từ nhà nuôi Yến Việt Nam, công đoạn sơ chế thủ công sạch 100%, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng hàng tiêu dùng.

Hop Yen Sao Cao Cap Brothermart 2

Điểm đặc Biệt của Yến sào tinh chế Brother là không chất bảo quản trong sản phẩm, mùi hương đặc trưng của chim Yến và không vị. Khi chế biến Yến sào tinh chế Brother, khách hàng sẽ cảm nhận được độ giòn và dai của sợi Yến không lẫn vào đâu được, kết hợp với đường phèn hạt tạo ra món ăn thú vị và bổ dưỡng.